ราคาทองคำ XAU/USD ลอยตัวเหนือระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์

ราคาทองคำ XAU/USD ลอยตัวเหนือระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์

ราคาทองคำ XAU/USD ลอยตัวเหนือระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ ทองคำดึงดูดการซื้อแบบจุ่มใกล้บริเวณ $1,660 ในวันจันทร์ และขณะนี้กำลังมองที่จะสร้างการฟื้นตัวของมูลค่าสินค้าในสัปดาห์ที่แล้วจากระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 XAU/USD ยังคงเพิ่มขึ้นระหว่างวันใกล้ระดับ $1,670 ตลอดช่วงต้นของอเมริกาเหนือ และขณะนี้อยู่ต่ำกว่าระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ลดลงเมื่อเร็วๆ นี้จากระดับสูงสุดในรอบหลายปี ปรับตัวสูงขึ้นในวันแรกของสัปดาห์ใหม่ หลังจากที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรประกาศว่าจะไม่ดำเนินการตามแผนลดภาษี ในทางกลับกัน สิ่งนี้ถูกมองว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ให้การสนับสนุนทองคำที่ไม่ให้ผลตอบแทน แม้ว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าเล็กน้อยสามารถจำกัด upside ที่มีความหมายได้

การยอมรับที่เพิ่มขึ้นว่าเฟดจะยึดตามวัฏจักรการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ก้าวร้าวเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่สูงอย่างดื้อรั้นยังคงเป็นปัจจัยหนุนสำหรับดอลลาร์ นอกเหนือจากนี้ แรงกระตุ้นจากความเสี่ยง ดังที่ปรากฎโดยการชุมนุมที่แข็งแกร่งในช่วงต้นของตลาดหุ้นสหรัฐ อาจมีส่วนช่วยในการรักษาฝาปิดโลหะมีค่าที่ปลอดภัย อย่างน้อยก็ในตอนนี้

นักลงทุนยังดูเหมือนไม่เต็มใจและอาจต้องการเคลื่อนไหวนอกกรอบก่อนข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ ที่กำหนดไว้ในต้นเดือนใหม่ สัปดาห์ที่ค่อนข้างยุ่งเริ่มต้นด้วยการเปิดตัว ISM Manufacturing PMI ในวันจันทร์ อย่างไรก็ตาม จุดสนใจจะยังคงอยู่ที่รายละเอียดการจ้างงานรายเดือนของสหรัฐฯ ที่ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด ซึ่งรู้จักกันในชื่อ NFP ซึ่งจะครบกำหนดในวันศุกร์นี้

รายงานตลาดแรงงานที่สำคัญของสหรัฐฯ จะมีบทบาทสำคัญในการมีอิทธิพลต่อการคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ในทางกลับกัน จะเป็นตัวกำหนดการเปลี่ยนแปลงของราคา USD ในระยะสั้นและเป็นแรงผลักดันทิศทางใหม่ให้กับทองคำ ในระหว่างนี้ เทรดเดอร์มักจะได้รับคำแนะนำจากผลตอบแทนพันธบัตรของสหรัฐ ซึ่งควบคู่ไปกับความเชื่อมั่นในความเสี่ยงที่กว้างขึ้น อาจเป็นแรงผลักดันให้กับ XAU/USD

ระดับเทคนิคที่น่าจับตามอง

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *