ทองคำ ยึดติดกับกำไรเล็กน้อยต่อวัน เหนือ $1,660

ภาพรวมทางเทคนิค

ทองคำ ยึดติดกับกำไรเล็กน้อยต่อวัน เหนือ $1,660 ทองคำกลับมาเป็นบวกในวันที่เหนือ $1,660 หลังจากที่ขยับตัวต่ำลงในช่วงต้นของยุโรป อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ลดลงเกือบ 3% ในวันก่อนหน้าข้อมูลของสหรัฐฯ ช่วยให้ XAU/USD รักษาตำแหน่งไว้ได้

เครื่องตรวจจับบรรจบกันทางเทคนิคแสดง ให้เห็นว่า ราคาทองคำ กำลังท้าทายแนวรับที่ 1,660 ดอลลาร์ ซึ่งระดับต่ำสุดของวันก่อนหน้าคือ Fibonacci 38.2% ในหนึ่งเดือน และ Fibonacci 23.6% ในสัปดาห์เดียว

SMA10 หนึ่งวันในราคา $1,657 จะถูกมองว่าเป็นจุดแวะพักถัดไปสำหรับผู้ขาย ยิ่งไปกว่านั้น การบรรจบกันของ SMA50 สี่ชั่วโมงและ Fibonacci 38.2% ในหนึ่งสัปดาห์ที่ประมาณ 1,654 ดอลลาร์สามารถทดสอบได้

จุดเดือยหนึ่งวัน S2 และ SMA100 จุดนัดพบหนึ่งชั่วโมงที่ราคา 1,650 ดอลลาร์จะเป็นแนวหน้าสำหรับผู้ซื้อ

ในทางกลับกัน ฟีโบนักชี 38.2% ในหนึ่งวันที่ราคา 1,665 ดอลลาร์มีแนวต้านต่อตลาดกระทิงในทันที ซึ่งสูงกว่าระดับ $1,670 ที่ไม่สามารถตัดออกได้ ระดับนั้นคือการบรรจบกันของ Fibonacci 61.8% ในหนึ่งวันและจุดกลับตัวในหนึ่งวัน R1

ระดับสูงสุดในวันก่อนหน้าที่ 1,675 ดอลลาร์จะอยู่ถัดไปในเรดาร์ของผู้ซื้อ ตามด้วยระดับต่ำสุดของปีที่แล้วที่ 1,677 ดอลลาร์

ภาพรวมพื้นฐาน

ราคาทองคำเคลื่อนตัวไปมาในช่วงที่คุ้นเคยเหนือ 1,650 ดอลลาร์ เนื่องจากนักลงทุนงดเว้นจากการวางเดิมพันแบบมีทิศทางท่ามกลางความตึงเครียดทางการเมืองที่เกี่ยวข้องกับรัสเซียและยูเครน การเดิมพันเฟดขึ้นดอกเบี้ย และราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น ในขณะเดียวกัน ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐกำลังซื้อขายที่ผันผวนแต่เป็นขาลงเล็กน้อย ซึ่งจำกัดด้านลบของแท่งทองคำ U-turn ของนโยบายภาษีของสหราชอาณาจักรได้เสนอราคาอย่างกะทันหันภายใต้ GBP/USD ทำให้เกิดการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ในขณะที่ช่วยรักษาระดับโลหะไว้เล็กน้อย ความสนใจหันไปทาง US ISM Manufacturing PMI หลังจากที่เขตยูโรและ UK S&P Global Final Final PMI ล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้กับตลาด อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงจากเหตุการณ์หลักในสัปดาห์นี้ยังคงเป็นข้อมูล Nonfarm Payrolls ของสหรัฐฯ ที่จะออกในวันศุกร์นี้

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *