PMI ภาคการผลิต ISM ของสหรัฐอเมริกา มีผลกระทบต่อ EUR/USD อย่างไร

PMI ภาคการผลิต ISM ของสหรัฐอเมริกา มีผลกระทบต่อ EUR/USD อย่างไร

ภาพรวม PMI ด้านการผลิตของ ISM ของสหรัฐอเมริกา

PMI ภาคการผลิต ISM ของสหรัฐอเมริกา มีผลกระทบต่อ EUR/USD อย่างไร Institute of Supply Management (ISM) จะเปิดเผยผลการสำรวจธุรกิจการผลิตล่าสุด หรือที่เรียกว่า ISM Manufacturing PMI เวลา 14:00 GMT ในวันจันทร์นี้ ดัชนีคาดว่าจะขยับลงไปที่ 52.2 ในเดือนกันยายนจาก 52.8 ก่อนหน้า ในบรรดาองค์ประกอบย่อยของรายงาน จะเน้นที่ราคาที่จ่าย เนื่องจากสะท้อนถึงความเชื่อมั่นทางธุรกิจเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อในอนาคต ดัชนีคาดว่าจะลดลงจาก 52.5 ในเดือนสิงหาคมเป็น 51.9 ในช่วงเดือนที่รายงาน อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวจะให้ข้อมูลอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับกิจกรรมของภาคการผลิต ท่ามกลางต้นทุนการกู้ยืมที่เพิ่มขึ้นและความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

จะส่งผลต่อ EUR/USD อย่างไร?

ก่อนการเปิดตัวคีย์ ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าเล็กน้อยทำให้คู่ EUR/USD ตกต่ำต่ำกว่าเครื่องหมาย 0.9800 การพิมพ์พาดหัวข่าวที่แข็งแกร่งขึ้นจะเพียงพอที่จะยืนยันการเดิมพันอีกครั้งสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 เฟดที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน ในทางกลับกัน สิ่งนี้น่าจะช่วยหนุนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ และเพิ่มค่าเงินดอลลาร์

ในทางกลับกัน รายงานที่นุ่มนวลกว่านี้จะเพิ่มความกลัวต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอยและให้การสนับสนุนบางอย่างแก่เจ้าชู้ที่ปลอดภัย สิ่งนี้ ควบคู่ไปกับความเสี่ยงจากการเพิ่มความขัดแย้งในรัสเซีย-ยูเครน แสดงให้เห็นว่าเส้นทางที่มีแนวต้านน้อยที่สุดสำหรับคู่ EUR/USD อยู่ที่ขาลง และการพยายามฟื้นตัวยังคงถูกมองว่าเป็นโอกาสในการขาย

คู่ EUR/USD ลดลงติดต่อกันเป็นวันที่สองและเป็นตลาดหมีโดยรวม ทั้งคู่กำลังพัฒนาต่ำกว่าการกลับตัว 38.2% ของการลดลงรายวันล่าสุดที่ประมาณ 0.9790 ในขณะที่ยังคงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบหมีในกราฟรายวัน 20 SMA เข้าใกล้จากเหนือการย้อนกลับ 50% ของสไลด์เดียวกันที่ 0.9865 นอกจากนี้ ตัวชี้วัดทางเทคนิคยังคงอยู่ในระดับติดลบ โดยที่โมเมนตัมยังคงแข็งแกร่งขึ้น แต่ RSI นั้นทรงตัวที่ประมาณ 41”

Eren Sengezer บรรณาธิการของ FXStreet นำเสนอภาพรวมทางเทคนิคโดยย่อของคู่ EUR/USD และเขียนว่า: “ตัวบ่งชี้ Relative Strength Index (RSI) ในกราฟสี่ชั่วโมงถือได้อย่างสบายเหนือ 50 ในวันจันทร์ นอกจากนี้ SMA 20 งวดได้ข้ามเหนือ SMA 50 งวด ซึ่งเป็นการยืนยันอคติรั้นในระยะอันใกล้”

Eren ยังสรุประดับทางเทคนิคที่สำคัญในการซื้อขายคู่ EUR/USD: “ในทางกลับกัน การกลับตัวของFibonacci 61.8% ของแนวโน้มขาลงล่าสุดสร้างแนวต้านเริ่มต้นที่ 0.9850 ก่อนหน้า 0.9875 (100-period SMA) ด้วยการปิดสี่ชั่วโมงเหนือช่วงหลัง ทั้งคู่สามารถกำหนดเป้าหมาย 0.9925 (200-period SMA) ต่อไป”

“0.9800 (ระดับทางจิตวิทยา Fibonacci 50% retracement) จัดแนวเป็นแนวรับแรกก่อน 0.9750 (Fibonacci 38.2% retracement, 50-period SMA) และ 0.9700 (ระดับทางจิตวิทยา)” Eren กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ PMI . การผลิต ISM ของสหรัฐอเมริกา

ดัชนีการผลิตของ Institute for Supply Management (ISM) แสดงสภาวะธุรกิจในภาคการผลิตของสหรัฐฯ เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของภาวะเศรษฐกิจโดยรวมในสหรัฐอเมริกา ผลลัพธ์ที่สูงกว่า 50 จะถูกมองว่าเป็นบวก (หรือตลาดกระทิง) สำหรับ USD ในขณะที่ผลลัพธ์ที่ต่ำกว่า 50 จะถูกมองว่าเป็นค่าลบ (หรือตลาดหมี)

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *